Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Eddie Delgado
Dan Marino một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại của NFL. Sinh ra tại Pittsburgh, Pennsylvania vào ngày 15 tháng 9 năm 1961 Daniel Constantine Marino, Jr được sinh ra. Marino lớn lên trong một khu phố cổ xanh, với cha mẹ và hai chị gái. Ông theo học trường Trung học Công giáo Trung tâm của Pittsburgh. Mặc dù một vận động viên đặc biệt xung quanh Marino đã được nhập ngũ vào năm 1978 để chơi bóng chày cho đội Hoàng gia thành phố Kansas nhưng quyết định ở gần nhà của mình và theo học tại Đại học Pittsburgh. Trong khi chơi cho Pittsburgh Panthers Marino đã lập kỷ lục sự nghiệp về số lần cố gắng và hoàn thành, số lần chạm sân và số lần chạm bóng.

Dan là số Miami Dolphins được chọn trong bản dự thảo NFL. Trong bảng xếp hạng la liga  năm đầu tiên của anh ấy với Dolphins Marino đã ném 20 đường chuyền chạm đất và giành giải tân binh của năm. Trong năm đầu tiên của mình, anh ấy đã trở thành tiền vệ tân binh đầu tiên bắt đầu ở Pro Bowl. Dan bắt đầu phá vỡ các kỷ lục cho Dolphins, mặc dù một võ đài siêu bắn súng không bao giờ được hoàn thành. Marino vẫn giữ nhiều kỷ lục về hoàn thành vượt qua và nhiều hơn nữa.

Năm 1985, Dan kết hôn với Claire và họ có với nhau 6 người con. Năm 1987, Dan vượt qua cự ly hơn 3000 yard và 26 lần chạm bóng. Anh ấy có tên trong Pro Bowl mùa thứ năm liên tiếp. Không chỉ là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời mà Dan còn có niềm đam mê với môn Golf đã giúp anh giành được chức vô địch AT&T Pebble Beach National ProAm Championship cùng với chuyên gia chơi gôn Dan Pohl.

Mặc dù bị nhiều chấn thương, mong muốn giành được một chiếc nhẫn Super Bowl của Dan không bao giờ thành hiện thực nhưng thành tích của anh đã vượt xa. Dan đã trở thành tiền vệ đầu tiên trong lịch sử NFL vượt qua hơn 60.000 yard trong sự nghiệp, hơn 8300 lần thử và hơn 4000 lần hoàn thành. Marino kết thúc sự nghiệp của mình với 49 kỷ lục đội Dolphin và 24 kỷ lục NFL mùa giải thường xuyên. Dan Marino giải nghệ vào đầu năm 2000 và rời NFL như một huyền thoại của trò chơi.

Dan Marino được tôn vinh trong Pro Football Hall of Fame vào ngày 7 tháng 8. Trong buổi lễ, con trai cả Daniel của anh ấy đã giới thiệu sâu sắc. Dan hoàn thành đường chuyền cuối cùng của mình với tư cách là một chuyên gia cho đồng đội Miami đã nghỉ hưu Mark Clayton.

Bộ tứ vệ xuất sắc nhất mọi thời đại của Dan Marino NFL